Return to site

Xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu: Top 10 địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ chính xác

Xét nghiệm tinh dịch đồ là một khảo sát quan trọng, để làm cơ sở đánh giá chất lượng tinh trùng ở nam giới.

Xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu hà nội chính xác

Xét nghiệm tinh dịch đồ là gì?. Xét nghiệm tinh trùng ở đâu chính xác?. Bài viết dưới đây sẽ trả lời và tổng hợp Top 10 địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ chuẩn xác uy tín.

Xét nghiệm tinh dịch đồ là gì?

Xét nghiệm tinh dịch đồ là một khảo sát quan trọng, để làm cơ sở đánh giá chất lượng tinh trùng ở nam giới. Chính vì thế, các cặp đôi đang trong giai đoạn tiền hôn nhân, cũng như các cặp vợ chồng đang lên kế hoạch sinh con trong tương lai, nên thực hiện 1 kết quả tinh dịch đồ để đánh giá sơ bộ về khả năng sinh sản của người chồng.

Đây là một khảo sát yêu cầu trang thiết bị kĩ thuật cao, kĩ thuật viên được đào tạo lành nghề, phòng lab đảm bảo tiêu chuẩn. Vì vậy không phải cơ sở nào cũng có thể thực hiện được, điều này gây không ít lo lắng cho các cặp đôi khi lựa chọn các cơ sở y tế để trao gửi niềm tin. Bên cạnh đó, các trăn trở về quy trình khảo sát tinh dịch và chi phí xét nghiệm cũng là quan tâm thường gặp. Bác sĩ - Tiến sĩ - Thày thuốc ưu tú Nguyễn Phương Hồng – Nguyên Giám đốc trung tâm nam học Bệnh viện Việt Đức cùng với Bác Sĩ Online xin được phép cùng các bạn tìm hiểu rõ về các vấn đề này.

1. Chuẩn bị trước khi thực hiện tinh dịch đồ

Các chàng cần “kiêng xuất tinh” từ 3-5 ngày trước khi lấy mẫu tinh dịch để thực hiện xét nghiệm.

Việc chuẩn bị tâm lý thật thoải mái, tránh lo âu, căng thẳng trong thời gian trước khi lấy mẫu sẽ đem lại một kết quả tinh dịch đồ phản ánh chính xác hơn tình trạng của các chàng

2. Các bước lấy mẫu tinh dịch để thực hiện tinh dịch đồ

Lấy mẫu tinh dịch đồ được tiến hành ngay sau khi đăng kí tại các cơ sở y tế, bạn sẽ nhận 01 lọ vô trùng bằng nhựa – đây cũng chính là lọ chứa tinh dịch khi lấy mẫu

Một cách lí tưởng, bạn sẽ được hướng dẫn đi tiểu và vệ sinh sạch bộ phận sinh dục, cũng như sát trùng tay nhanh để hạn chế tối đa vi khuẩn hoặc các tế bào lạ lẫn vào mẫu tinh dịch ở các bước sau.

Hình ảnh tinh trùng

Sau đó, bạn sẽ được đưa vào phòng lấy mẫu, với không gian rộng rãi, thoải mái và đầy đủ các trang bị cần thiết. Tại đây bạn sẽ thực hiện lấy mẫu tinh dịch bằng tay (thủ dâm hay còn gọi là “quay tay”), hoàn toàn không thông qua giao hợp như nhiều bạn vẫn nhầm tưởng.

Lưu ý rằng khi phóng tinh, bạn phải nhanh chóng đưa lọ chứa vào để thu mẫu, tránh để rơi vãi làm ảnh hưởng đến thế tích tinh dịch thực tế cũng như các kết quả về sau. Điều quan trọng để tránh tâm lý căng thẳng, không thoải mái cho quý ông khiến cho quý ông không hưng phấn, xuất tinh yếu, dẫn đến lượt xuất tinh không đạt chất lượng lẫn số lượng, phòng lấy mẫu cần yên tĩnh, sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh, tính riêng tư, ánh sáng ấm.

Lọ chứa sau đó được đậy kín và giao đến phòng xét nghiệm được đạt tại khay nhận mẫu xét nghiệm tinh dịch đồ để các kỹ thuật viên tiếp nhận và phân tích.

Bên cạnh đó, một số đơn vị có dịch vụ lấy mẫu tinh dịch tại nhà. Với dịch vụ này, qui trình hoàn toàn tương tự, tuy nhiên bạn nên chú ý giữ ấm lọ chứa, duy trì từ 30-370C, gần tương đương với nhiệt độ thân thể (như nắm trong lòng bàn tay,...) và trong vòng 60 phút, nhanh chóng chuyển mẫu đến địa điểm xét nghiệm.

Tinh dịch cũng được xem tác nhân truyền bệnh (như HIV, Viêm gan B,...), do đó qui trình xử trí phải như một mẫu bệnh phẩm, tất cả cần chú ý để tránh lây nhiễm.

3. Các tiêu chí đánh giá trên một mẫu tinh dịch

Đánh giá các tính chất của tinh dịch về mặt đại thể

- Thể tích tinh dịch

- Độ ly giải và màu sắc sau ly giải: Tinh dịch được tủ ấm 370 C trong khoảng 15 phút để ly giải hoàn toàn. Ở mẫu tinh dịch bình thường, sau khi ly giải có tính đồng nhất, có màu trắng hay xám đục. Trong khi đó tinh dịch bất thường sau khi ly giải có màu đỏ nâu (do lẫn hồng cầu), quá loãng (do ít tinh trùng hoặc không có tinh trùng),...

- pH tinh dịch: Nhỏ trực tiếp mẫu tinh dịch tươi lên giấy chỉ thị màu và quan sát so sánh.

- Độ nhớt của tinh dịch sau ly giải

Đánh giá sơ bộ sự phân bố tinh trùng trên tiêu bản, dưới kính hiển vi, phát hiện

- Sự kết đám: các tinh binh tụ thành từng đám với các vật lạ/tế bào lạ.

- Sự kết dính: các tinh binh dính chặt vào nhau theo nhiều kiểu, nhu: đầu – đuôi, đuôi – đuôi hay kết dính hỗn hợp.

Đánh giá độ di động của tinh trùng: Tinh trùng được phân loại thành 3 nhóm theo WHO 2010

- PR - Progressive Motility: Di động tiến tới

- NP – Non Progressive Motility: Di động không tiến tới

- IM – Immotile: Tinh trùng không di động.

xét nghiệm tinh dịch đồ chính xác

Tinh dịch được đựng trong ống nghiệm nhựa

Đánh giá tỷ lệ sống của tinh trùng

Thực hiện nhuộm Eosin – Nigrosin mãu tinh dịch và soi dưới kính hiển vi để phát hiện tinh trùng sống hay chết.

Đánh giá mật độ tinh trùng

  • Sử dụng buồng đếm Beubauer sau khi pha loãng mẫu tinh dịch
  • Đánh giá hình dạng tinh trùng
  • Thực hiện nhuộm Papanicolau mẫu tinh dịch và quán sát dưới kính hiển vi để nhận định các tinh trùng bình thường và bất thường. Hiện nay với tiêu chuẩn mới của Who 2010 – Tổ chức Y tế thế giới, việc đánh giá một tinh trùng bình thường là hết sức khắt khe. Tinh trùng bình thường phải có đầy đủ đầu, cổ và đuôi , hơn thế, ở mỗi vị trí tinh trùng đều phải tuân thủ nghiêm ngặt nhiều tiêu chuẩn khác.
xét nghiệm tinh dịch đồ chính xác

Đánh giá số lượng tế bào lạ trong tinh dịch

Các tế bào lạ được các kĩ thuật viên quan sát và đếm ngay trên kính hiển vi với cùng tiêu bản được nhuộm Papanicolau và sau đó sử lý số liệu để cho ra kết quả.

4. Đánh giá và tư vấn kết quả

Sau khi có kết quả tinh dịch đồ từ phòng xét nghiệm tinh dịch đồ, việc rất quan trọng nữa là phải có những bác sĩ chuyên gia phân tích và tư vấn kết quả cho quý ông. Việc này cần đòi hỏi bác sĩ phải giàu kinh nghiêm trong lĩnh vực sức khỏe nam giới và hiếm muộn phân tích để tìm nguyên nhân và đưa ra giải pháp hợp lý nhất.

địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín

Nên chọn các cơ sở y tế uy tín để xét nghiệm tinh trùng

Chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ

Xét nghiệm tinh dịch đồ hết bao nhiêu tiền

Xét nghiệm tinh dịch đồ là phương pháp hiệu quả để xác định chất lượng và số lượng tinh trùng. Qua kết quả xét nghiệm có thể đánh giá phần nào khả năng sinh sản của nam giới. Xét nghiệm tinh dịch đồ là việc cần thực hiện với nam giới để phát hiện nguy cơ vô sinh -hiếm muộn khi có nhu cầu có con. Xét nghiệm tinh dịch đồ là một kỹ thuật đơn giản nhưng để có kết quả chính xác cần thực hiện lấy tinh trùng tại các phòng khám, bệnh viện chuyên khoa.

Các bác sĩ tại trung tâm nam học hà nội cho biết rằng hoàn toàn không có một mức giá ổn định nào cho xét nghiệm tinh dịch đồ vì còn phải phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau như:

- Phương pháp xét nghiệm: Hiện nay có nhiều kỹ thuật xét nghiệm tinh dịch đồ khác nhau. Nếu nam giới muốn áp dụng những phương pháp xét nghiệm tiên tiến, hiện đại thì chi phí có phần khác hơn so với những phương pháp truyền thống là điều dễ hiểu. Tuy nhiên sẽ đảm bảo về mức độ chính xác của kết quả cũng như tránh những sai sót đáng tiếc có thể xảy ra.

- Cơ sở y tế lựa chọn: Nếu các đấng mày râu lựa chọn tiến hành làm xét nghiện tinh dịch đồ ở những cơ sở y tế chất lượng, đảm bảo về máy móc chuyên khoa, phương pháp kĩ thuật tiên tiến cũng như trình độ tay nghề cao của đội ngũ y bác sĩ, kỹ thuật viên thì chi phí chắc chắn sẽ có phần chênh lệch hơn so với khi thực hiện xét nghiệm tại những cơ sở kém chất lượng.

Chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ hết bao nhiêu tiền là điều quan trọng nhưng mức độ chính xác của kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ còn quan trọng hơn rất nhiều. Chính vì thế các đấng mày râu đừng vì “tiếc tiền” mà chọn những cơ sở kém chất lượng để rồi bản thân phải gánh chịu hậu quả nặng nề.

5. Nên thực hiện tinh dịch đồ ở đâu?

Hiện nay nhiều bệnh viện và các phòng khám đã triển khai thực hiện tinh dịch đồ với giá khoảng 200.000 đồng đến 300.000 đồng. Tuy nhiên, bạn nên luôn cân nhắc giữa các địa chỉ thực hiện để có được kết quả tinh dịch đồ chất lượng và phản ánh tốt khả năng sinh sản của bản thân. Bác sĩ Online xin giới thiệu đến các bạn đọc một số cơ sở xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín tại Hà Nội và TP. Hồ chí Minh.

Địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ chính xác uy tín tại Hà Nội

Phòng khám nam học Hà Nội địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ được nhiều nam giới lựa chọn

Phòng khám nam học 52 Nguyễn Trãi Hà Nội. Nếu bạn đang tìm kiếm phòng khám nam khoa uy tín với chi phí thấp nhất , phòng khám nam học quốc tế Hà Nội là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn . Phòng khám nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía người đến khám

Phòng khám tập trung đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi , nhiều năm kinh nghiệm , có tâm với nghề như : Bác sĩ - Tiến sĩ: NGUYỄN PHƯƠNG HỒNG, Bác sĩ: PHẠM VĂN LAI, Bác sĩ: NGUYỄN TRUNG KIÊN, Bác sĩ: NGÔ VIỆT THÀNH, Bác sĩ: LÊ MẠNH CƯỜNG, Bác sĩ: NGUYỄN ĐÌNH QUÝ, Bác sĩ: NGUYỄN VĂN SƯỚNG, Bác sĩ: NGUYỄN THỊ LAN HƯƠNG, Bác sĩ: NGUYỄN THỊ NGA ...

địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín

Chi phí được niêm yết công khai theo chuẩn của bộ y tế . Bạn hoàn toàn có thể yên tâm với chi phí khám và điều trị tại đây.

Lưu ý : Để tiết kiệm thời gian và không phải chờ đợi khi đến khám . Bạn nên đặt hẹn trước với bác sĩ chuyên khoa giỏi: Tại Đây . Bạn sẽ được giảm 100k phí đăng kí khám lâm sàng !

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê – Phường Bưởi – Quận Tây Hồ - Hà Nội

Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội

Đây là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành của miền Bắc và cả nước về nam khoa và các bệnh hiếm muộn.

Địa chỉ: 431 Tam Trinh (Lô 01 – 8A) – Cụm Công nghiệp Hoàng Mai – Hà Nội

Bệnh viện Phụ sản Trung ương – Khoa Nam học

Địa chỉ: 43 Tràng Thi – Phường Hàng Bông – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội

Phòng khám tư nhân Tiễn sĩ Bác sĩ Nguyễn Phương Hồng Địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ chính xác

Phòng khám nam khoa của tiến sĩ nguyễn phương hồng là phòng khám nam khoa tư nhân uy tín ở hà nội . Nếu bạn chưa biết nên khám nam khoa ở đâu tốt . Bạn có thể đến địa chỉ khám nam khoa này

địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín

Tiến sĩ - Bác sĩ - Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Phương Hồng. Nguyên giám đốc trung nam học - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Nguyên phó Chủ tịch Hội Y học giới tính Việt Nam. Đang là nguyên Ủy viên thường vụ Hội Tiết niệu -Thận học Việt Nam.

 

Bác sĩ được biết đến là một thấy thuốc rất có tâm với nghề. Có hơn 40 kinh nghiệm điều trị các bệnh về nam khoa. Bác sĩ từng du học công tác nhiều nơi cả trong và ngoài nước.

Là chuyên gia trong ngành từng Tham gia vào 3 đề tài cấp nhà nước, 12 đề tài cấp Bộ và hơn 100 đề tài cấp cơ sở; Trực tiếp biên soạn 9 quyển sách về chuyên khoa Nam học - Tiết niệu. Bác được tặng nhiều bằng khen của Bộ Y tế, Huy chương vì sức khỏe của nhân dân và danh hiệu Thầy thuốc ưu tú.

Là một người bác sĩ thân thiện, rất hay hỗ trợ những bệnh nhân trong việc điều trị. Những bệnh nhân có điều kiền khó khăn, học sinh sinh viên từng rất biết ơn khi được bác sĩ điều trị. Chính vì vậy, số lượng bệnh nhân của bác sĩ rất đông, để được bác sĩ thăm khám người bệnh cần đặt lịch lấy mã sỗ khám trước: Tại đây

Bệnh viện Việt Đức – Trung tâm Nam học

Xét nghiệm tinh trùng tại bệnh viện Việt Đức hiện đang được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng về độ chính xác cao và thời gian trả kết quả nhanh.

Địa chỉ: 18 Phủ Doãn – Phường Hàng Bông – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội

Bệnh viện Bạch Mai

Địa chỉ: 78 Giải Phóng – Phường Phương Mai – Quận Đống Đa – Hà Nội

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Địa chỉ: La Thành – Phường Ngọc Khánh – Quận Ba Đình – Hà Nội

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng – Phường Trung Tự - Quận Đống Đa – Hà Nội

Địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín TP. Hồ Chí Minh

Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s Health

Đang được bệnh nhân đánh giá cao về độ chính xác cao và cơ sở vật chất hiện đại, sạch sẽ nhất hiện nay tại TP. HCM với chi phí hợp lý. Bệnh nhân sẽ được các chuyên gia sức khỏe nam giới trực tiếp tư vấn và trả kết quả xét nghiệm.

Địa chỉ: 7B/31 Thành Thái, P14, Q10, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại đặt hẹn: 0902.353.353

Bệnh viện Từ Dũ

Địa chỉ: 284 Cống Quỳnh – Phường Phạm Ngũ Lão – Quận 1 – TP Hồ Chí Minh

Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 215 Hồng Bàng – Phường 11 – Quận 5 – TP Hồ Chí Minh

Bài viết đã trả lời thắc mắc: Xét nghiệm tinh dịch đồ là gì?. Xét nghiệm tinh trùng ở đâu chính xác?. Tổng hợp Top 10 địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ chuẩn xác uy tín. Mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn. Mọi thắc mắc xin vui lòng comment ở dưới hoặc liên hệ với đội ngũ bác sĩ tư vấn trực tuyến bằng việc Click xuống dưới.

Những từ khóa liên qua"Xét nghiệm tinh dịch đồ"

Xét nghiệm tinh dịch đồ là gì

xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu hà nội

xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu tphcm

địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín

cơ sở xét nghiệm tinh dịch đồ

xét nghiệm tinh dịch đồ hết bao nhiêu tiền

chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OK